บริษัท ไทยวินิเทค (2002) จำกัด ได้รับ “ฉลากเขียว” จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย

โบชัวร์รักษ์โลก-01

ฉลากเขียว” (Green Label) เครื่องหมายที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมีส่วนร่วมในการลดมลภาวะสิ่งแวดล้อมโดยรวมในประเทศไทย และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป มีวิธีการผลิตที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมอบโดย สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย

การได้รับการรับรองเครื่องหมายฉลากเขียว (Green Label) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เป็นอีกหนึ่งฉลากและมาตรฐานการผลิตสำคัญของโรงงานอุตสาหกรรม การได้รับเครื่องหมายฉลากเขียว (Green Label) ทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นได้ว่าท่อพีวีซี (PVC) และ เอชดีพีอี (HDPE) ของบริษัท ไทยวินิเทค (2002) จำกัด หรือท่อตราไทยวินิเทค (2002) เป็นท่อที่มีคุณภาพสูงกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป มีความปลอดภัยจากสีและสารเคมีที่เป็นอันตราย ผ่านการทดสอบและวิจัยได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำ อีกทั้งยังมีการอ้างอิงไปยังมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 

โดยข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์จะมีการพิจารณารับรองเครื่องหมายฉลากเขียว (Green Label) แตกต่างกันไปตามประเภทของผลิตภัณฑ์ หรือบริการและความเสียหายของสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ ทั้งในแง่การผลิต การนำกลับมาใช้ (reuse) และการแปรรูปใช้ใหม่ (recycle) รวมถึงการทิ้งทำลาย ซึ่งจะคำนึงถึงการจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดรวมถึงการลดภาวะมลพิษทางสิ่งแวดล้อม 

ทั้งนี้ในต่างประเทศได้มีการจัดทำฉลากสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกัน โดยอาจใช้สัญลักษณ์และชื่อเรียกแตกต่างกันไป เช่น สหรัฐอเมริกา ใช้ชื่อว่า “Green Seal” , กลุ่มสหภาพยุโรป ใช้ชื่อว่า “EU Flower” และประเทศญี่ปุ่น ใช้ชื่อว่า “Eco Mark” เป็นต้น 

บริษัท ไทยวินิเทค (2002) จำกัด เป็นผู้ผลิตท่อที่ได้นำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ในระบบการผลิต เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปี ตั้งแต่ปี 2538 บริษัทฯ ได้พัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพผลิตภัณฑ์ท่อ ภายใต้เครื่องหมายการค้า THAI VINYTECH (2002) จนเป็นที่ยอมรับ และได้รับความเชื่อถือจากผู้ที่ใช้มานานกว่าสองทศวรรษ

Reference

https://www.tei.or.th/greenlabel/labs.html

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Email : info@tvt2002.com
โทร : 081-840-2967 (จ – ศ เวลา 08:00-17:00)
         088-639-0555 (24 ช.ม.)
Line : @tvt2002pipe
Facebook : https://www.facebook.com/tvt2002pipe
Website : https://www.tvtpipe.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *